5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang tích tụ quá nhiều độc tố

0

Môi trường ngày càng ô nhiễm và nguồn thực phẩm bẩn bị nhiễm độc từ hóa chất trong quá trình canh tác khiến sức khỏe của con người bị đe dọa nghiêm trọng. Đó có thể là từ những vật dụng bạn sử dụng hàng ngày, chai dầu gội hay thậm chí là điện thoại. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy cơ thể bạn đang tích tụ độc tố?

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Hệ bài tiết hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng suy nhược và tạo cảm giác mệt mỏi

Việc độc tố tích tụ sẽ khiến cho hệ bài tiết của cơ thể hoạt động nhiều hơn để điều tiết và loại bỏ các thành phần có hại. Trong môi trường sống ô nhiễm như hiện nay sẽ dẫn tới tình trạng hệ bài tiết hoạt động quá tải, dẫn đến tình trạng suy nhược các cơ quan trong cơ thể, đồng thời tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi thường xuyên.

Khi hệ bài tiết gặp vấn đề, đặc biệt bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm năng lượng như café hay bánh ngọt vì nó sẽ làm gia tăng lượng caffeine và đường, gây sức ép lên hệ tuần hoàn và bài tiết càng khiến cơ thể trở lên mệt mỏi hơn.

Khi hệ bài tiết hoạt động kém, độc tố sẽ dần dần tích tụ trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc trì trệ điều tiết hoocmon và suy giảm hệ miễn dịch. Cơ thể dần mất đi sức đề kháng khiến virut dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Mất ngủ

Mất ngủ - một trong những dấu hiệu báo hiệu cơ thể bị quá tải độc tố

Mất ngủ là một trong những vấn đề thường gặp về sức khỏe. Điều quan trọng hơn cả là ngủ giúp cơ thể cân bằng và có năng lượng hoạt động. Khi bạn mất ngủ, các cơ trên cơ thể trở nên uể oải và đó chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang tích tụ quá nhiều độc tố.

Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy luyện tập với những bộ môn thể thao nhẹ nhàng giúp thanh lọc cơ thể và mang lại một giấc ngủ thật ngon, thật sâu.

Lưỡi có màu vàng và trắng

Lưỡi có màu vàng và trắng cho thấy cơ thể đang bị nhiễm độc

Lưỡi chính là một bộ phận vô cùng nhạy cảm trên cơ thể. Thông qua lưỡi, bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng sức khỏe khỏe mình. Với người có sức khỏe bình thường, lưỡi thường có màu đỏ nhạt và hồng. Khi lưỡi bắt đầu chuyển xuất hiện nhiều bột trắng hay chuyển sang màu vàng thì cơ thể bạn đã tích tụ quá nhiều độc tố rồi đấy.

Do đó, bạn hãy thường xuyên chú ý đến màu sắc của lưỡi và kịp thời phát hiện tình trạng độc tố của cơ thể nhé.

Mùi cơ thể

Cơ thể có mùi khó chịu

Khi gan bị hoạt động quá tải và không thể lọc được hết độc tố trong cơ thể thì sẽ xuất hiện tình trạng hơi thở hay cơ thể trở nên nặng mùi hơn bình thường. Không chỉ gan mà độc tố còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nên các căn bệnh về dạ dày và ruột. Những căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến mùi trong khoang miệng và hơi thoát ra khỏi cơ thể.

Gặp các vấn đề về da

Độc tố khiến da bị khô, thường xuyên bị dị ứng và xuất hiện mụn

Độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ tìm cách thoát ra ngoài và da là “lựa chọn” hàng đầu. Bạn sẽ tấy da mình khô hơn và thường xuyên bị dị ứng hay phát ban. Mụn trứng cá cũng xuất hiện nhiều hơn, điều này gây cho bạn không ít phiền toái.

Tuy nhiên, những cách chăm sóc da bình thường sẽ không thể cải thiện tình trạng này mà bạn hãy thực hiện các biện pháp thải độc từ bên trong.

Trên đây là 5 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị “xâm chiếm” bởi độc tố. Để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, bạn nên giảm thiểu tiếp xúc với các độc tố, chọn thực phẩm đúng và đảm bảo, uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên và sử dụng các sản phẩm thải độc từ bên trong để bảo vệ sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm