8 tính năng mới có trên Android 8.0 Oreo

0

Cuối cùng, Google cũng tung là bản chính thức của Android 8.0 với tên goi Oreo. Sau một khoảng thời gian chạy beta, phiên bản Android mới nhất được Google giới thiệu cho các dòng máy như: Pixel, Nexus trong một sự kiện tại Mỹ. Android 8.0 có rất nhiều tính năng mới. Cùng tìm hiểu nhé.

android 8.0 oreo
Android 8.0 được Google cho ra mắt với tên gọi Oreo

Theo Digital Trends, Android 8.0 có giao diện không khác mấy so với các phiên bản trước, tuy nhiên nó có rất nhiều tính năng mới. Digital Trends giúp bạn liệt kê các tính năng mới đó, giúp bạn làm quen dễ dàng hơn.

Xem video ở chế độ picture-in-picture

Chế độ picture-in-picture trên Android 8.0 cho phép thu nhỏ video để xem trên màn hình nền, nhờ đa nhiệm tốt hơn. Hiện tại các ứng dụng được hỗ trợ không nhiều.

android 8.0 oreo
Tính năng Picture-in-picture trên Android 8.0 Oreo

Lưu mật khẩu và thông tin với Autofill

Tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể lưu toàn bộ thông tin của mình ở dạng username, password, địa chỉ, số điện thoại. Nó sẽ lưu lại toàn bộ thông tin tài khoản mà mình đã đăng nhập.

Smart Text Selector – tiết kiệm thời gian

Hiện nay việc copy và paste đang rất khó khăn. Vì vậy trên Android 8.0 có tính năng tốt hơn bằng cách tự động nhận diện nội dung văn bản. Chỉ cần bạn đánh dấu bất kỳ vào địa chỉ email, số điện thoại hay địa chỉ sẽ nhận được các phím tắt có liên quan như trình quay số, Google Maps…

 Đóng băng thông báo

Nhiều lúc, bạn không muốn nhận thông báo. Vì vậy, Android 8.0 sẽ đưa tính năng đóng băng thông báo sau 1 khoảng thời gian nhất định. Hoặc bạn có thể hẹn giờ để nó xuất hiện trở lại.

Tùy chỉnh các thông báo bằng Channels

Tính năng Notification Channels, nó sẽ tùy chỉnh các thể loại ứng dụng rõ ràng trên thanh thông báo. Ý tưởng này cho phép bạn chặn các thông báo không muốn xem.

Kích hoạt Notification Dots

Trên Android 8.0, người dùng có thể theo dõi các thông báo bằng Notification Dots, Nó sẽ cho các chỉ số tương tự như trên iOS vào phím tắt ứng dụng trên màn hình chính.

Kích hoạt Google Play Protect

Google phát triển Google Play Protect, một trình antivirus là công cụ bảo mật cho Android tránh được các tin tặc tấn công. Ngoài ra, nó cũng có tính năng là Find My Devices (Tìm thiết bị của tôi). Bạn có xem được vị trí lần cuối của điện thoại, có thể khóa điện thoại bằng mã PIN, hình, hay mật khẩu từ xa.

 Tùy chỉnh nhạc chuông

Trước kia, việc thêm nhạc chuông tùy chỉnh rất rắc rối, tuy nhiên Android Oreo lại cho phép bạn thêm nhạc chuông vô cùng đơn giản, tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

 

Có thể bạn quan tâm