Bitcoin lên tục tăng giá, đạt mốc 7.300 USD

Trong tuần qua, Bitcoin đã liên tiếp phá những kỷ lục do mình xác lập và đã tăng từ 5.700 USD lên 7.300 USD. Nguyên nhân của việc tăng giá đột biến này đến từ việc CME phát hành một sản phẩm có liên quan đến đồng Bitcoin này.

Không lâu sau khi đồng Bitcoin phá vỡ kỷ lục trước đó để đạt mốc kỷ lục 6.000 USD, đồng tiền ảo này đã nhanh chóng đạt đến kỷ lục mới. Đến chiều này (02/11), Bitcoin đã chính thức đạt mốc 7.300 USD/BTC, vốn hóa thị trường đạt 122 tỷ USD. Mức giá mỗi BTC này đã từng được dự đoán đạt vào tháng sau nhưng ngay lúc này Bitcoin đã chạm đến.

Nguyên nhân chính của đợt tăng giá này được cho là đến từ thông tin ông chùm các sàn giao dịch CME phát hành sản phẩm tái sinh có liên quan đến loại tiền điện tử này.

Giá đồng Bitcoin tăng liên tục trong tuần qua.
Giá đồng Bitcoin tăng liên tục trong tuần qua.

Tính từ đầu năm đến nay, giá trị đồng Bitcoin đã tăng hơn 5 lần, vượt qua bất cứ loại tiền nào đã và đang xuất hiện. Khoảng 7 năm trước, người ta không thể mua được một chiệc Pizza John với 10.000 đồng Bitcoin nhưng ngay lúc này người sở hữu 10.000 đồng Bitcoin đó lại đang nắm giữ 73 triệu USD trong tay.

Tiền điện tử Bitcoin đang phát triển khá mạnh mẽ ở các quốc gia như Venezuela, Nhật Bản, Mỹ, … và giới truyền thông cũng đang dành rất nhiều sự quan tâm đến nó. Điều này cũng khiến cho rất nhiều nhà đầu tư chú ý và bắt đầu đầu tư vào Bitcoin.

Trong năm nay đã có nhiều quốc gia nghiêm cấm hoat động của các sàn giao dịch BTC để điều tra các hoạt động rửa tiền nhưng vẫn không khiến đồng tiền này bớt nóng. Tuy nhiên, nguy cơ chảy máu nội tệ, vấn nạn rửa tiền và sử dụng nó như một phương tiện thanh toán cho các hành vi phi pháp đã khiến không ít quốc gia e ngại cũng như ngăn cấm lưu hành loại tiền này.

Theo Zing News

You might also like