Ecchi là gì | Tìm hiểu nguồn gốc và các cấp độ của ecchi

Chào các bạn, ở lần trước chúng ta đã tìm hiểu các khái niệm anime, yandere, otaku,… Có thể thấy đây là các khái niệm được bắt nguồn từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu tiếp ecchi là gì nhé!

Định nghĩa ecchi là gì

Trong tiếng Nhật ecchi còn được viết là エッチ. Đây là một tính từ mang ý nghĩa là đen tối, bậy bạ hay nhẹ hơn là sự nóng bỏng, khêu gợi. Ở dạng động từ, ecchi mang ý nghĩa là “xxx” hay chuyện ấy.

Ecchi là gì | Tìm hiểu nguồn gốc và các cấp độ của ecchi
Ecchi là gì | Tìm hiểu nguồn gốc và các cấp độ của ecchi

Trong tiếng anh, ecchi mang ý nghĩa là sự nóng bỏng, quyến rũ của một cô gái nào đó. Các nhân vật trong các bộ phim có phong cách ăn mặc thoải mái, quần áo bó sát cơ thể để lộ ra đường cong khiến nhân vật bộc lộ được các đường nét cơ thể. Cũng có thể nhân vật sẽ xuất hiện trong một hoàn cảnh bất ngờ và hớ hênh để lộ vòng 1 hoặc vòng 3.

Nhiều khi nhân vật bộc lộ được tất cả các đường cong của cơ thể chỉ bằng một bộ váy tắm hay bộ bikini, và tất nhiên không thể để lộ hết được bởi các nhân vật này thường xuất hiện trong các bộ phim 16+ mà thôi. Đôi khi ecchi được dùng để chỉ các cuốn truyện đen được các cậu con trai giấu kín.

Các cấp độ của ecchi là gì

Ecchi có 3 cấp độ với mức độ thiếu vải ngày càng tăng lên.

Ở cấp độ thứ 1, các nhân vật nữ thường sẽ mặc một trang phục vay ngắn, có chút hớ hênh như áo có thể xệ cổ hoặc váy ngắn hơn bình thường. Tác giả cũng có thể để cho nhân vật xuất hiện trong một tai nạn ngoài ý muốn và để lộ một số đường cong nhạy cảm.

Trong cấp độ 2, hình ảnh nhân vật nữ trong phim xuất hiện với cách ăn mặc có phần táo bạo hơn như show underwear, để hở tất cả các điểm cong trên cơ thể, tuy nhiên những chỗ cần che vẫn không hề bị lộ hàng.

Cấp độ cuối cùng: Đây là cấp độ mà các nhân vật nữ được đạo diễn cho hở hang đến mức cao hơn với những cảnh n-u-d-e toàn thân, vòng 1 được phô bày trước mắt khiến người xem phải đỏ mặt nhưng phần bên dưới vẫn không được lộ.

Như vậy, đến đây bạn đã biết ecchi là gì, mong rằng bài viết trên đây giúp ích với bạn.

You might also like