Essence là gì? Công dụng của essence là gì?

Nếu bạn là một trong những những tín đồ làm đẹp thì toner, emulsion, serum hay essence chắc hằn là những loại mỹ phẩm chăm sóc da không thể thiếu. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu essence là gì và công dụng của nó là gì nhé!

Essence là gì?

Essence là gì? Công dụng của essence là gì?
Essence là gì? Công dụng của essence là gì?

Essence là một trong những loại dưỡng da của của phụ nữ Hàn Quốc tồn tại ở dạng sữa lỏng, nó lỏng hơn serum và đặc hơn xịt khoáng. Chính vì thế mà essence giúp thẩm thấu các chất cung cấp độ ẩm cho da một cách dễ dàng, giúp cho làn da được chăm sóc từ bên trong từ đó hạn chế các vấn đề tàn nham, lão hóa sớm ở người phụ nữ.

Công dụng của essence là gì?

Rất nhiều bạn sẽ hỏi rằng có quá nhiều loại chăm sóc da như toner, serum, vậy essence dùng để làm gì và thực hiện ở khâu nào của việc chăm sóc da mặt. Câu trả lời là essence  là một loại sử dụng sau khi dùng toner họăc nước hoa hồng sau đó bạn nên dùng essence kết hợp với serum để cho quá trình thẩm thấu diễn ra nhanh hơn.

Thông thường essence gồm các thành phần là các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất giúp nuôi dưỡng làn da săn chắc, khỏe đẹp và ngăn ngừa lão hóa.

Chúng ta nên sử dụng cả tonner và essence hàng ngày đặc biệt là đối với phụ nữ trên tuổi 30 bởi sau tonner, essence sẽ giúp cho các hoạt chất thấm sâu hơn và giúp đưa tonner thẩm thấu vào từng tế bào da.

Một lưu ý nho nhỏ là, với serum chỉ nên dùng tối đa ngày một lần hoặc sử dụng vào buổi sáng với các loại da kiềm dầu. Còn essence nên sử dụng vào buổi tối để da có thời gian hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất. Đối với da nhạy cảm thì chúng ta không nên sử dụng đồng thời hai loại này bởi rất có thể nó sẽ gây dị ứng da.

Mong rằng qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu được essence là gì, ý nghĩa và công dụng của essence là gì. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

You might also like