Gelatin là gì? Công dụng của bột gelatin là gì

0

Gelatin là gì? Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc không biết bột gelatin là gì, bột gelatin được sử dụng để làm gì hay mua bột gelatin ở đâu. Đặc biệt là các chị em phụ nữ là những người hay hỏi những câu hỏi như vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại bột này nhé!

Bột gelatin là gì?

Một cách ngắn gọn, gelatin là một loại bột có chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của một số động vật như da lợn hoặc có trong collagen của thực vật như trái cây, tảo đỏ,…

Gelatin là gì? Công dụng của bột gelatin là gì
Gelatin là gì? Công dụng của bột gelatin là gì

Có thể nói, galentin là một loại protein không mùi, không vị, có màu trong suốt hay cũng có thể có màu hơi hơi vàng. Trong đó, gelatin có 2 dạng là dạng bột và dạng lá.

Sự tiện lợi của bột gelatin là gì?

Trong chế biến thực phẩm, đồ ăn ngọt như bánh kẹo, kẹo dẻo, thạch rau câu, kem… thì bột gelatin không thể thiếu được. Tác dụng của gelatin là làm các nguyên liệu được đông dính lại với nhau, giúp cho bạn thỏa sức sang tạo thể hiện khả năng nấu nướng của mình. Như vậy, có thể thấy galentin là một loại bột mà không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình.

Ngoài công dụng của gelatin là nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến các món ăn, gelatin còn được các chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp da. Được biết, gelantin có thành phần của các axit amin, chúng góp phần xây dựng và tái tạo collagen trên da, từ đó làm cho da trắng mịn màng, căng trần sức sống.

Một công dụng nữa của bột gelatin đó chính là liều thuốc giảm đau khớp. Nhiều người thường bị đau khớp chân, khớp tay được các chuyên gia khuyên rằng nên dùng viên gelatin uống mỗi ngày để giảm nhanh cơn đau khớp. Với thành phần trong gelatin chứa các axit amin, chúng có tác dụng xây dựng lại collagen, các mô liên kết và sụn của khớp giúp

Xem thêm:  Có thể bạn chưa biết

Có thể bạn quan tâm