Hoàng Su Phì – Tây Côn Lĩnh: Cung đường hiểm trở mà đẹp hút hồn

0

Hành trình bắt đầu từ Hoàng Su Phì và lần lượt qua Tây Côn Lĩnh, Bảo Lạc rồi đến Pác Bó. Đây là một cung đường dẫn và đòi hỏi ở người cầm lái sự can đảm cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Bản đồ khu vực Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là khu vực được đánh dấu đỏ trong hình trên. Đây là một huyện vùng cao của Hà Giang và luôn được xem là một điểm đến lý tưởng cho các phượt thủ bởi nơi đây có vẻ đẹp hùng vĩ và choáng ngợp. Các cung đường tại đây khá hiểm trở nên cũng thu hút không ít những tay lái mong muốn tìm cảm giác mạnh.

Ruộng bậc tháng trên cung đường đến Hoàng Su Phì

Khung cảnh tại Hoàng Su Phì còn khá hoang sơ với những ruộng bậc thang trên sườn núi. Vào mùa lúa chín (vào khoảng tháng 9 – 10 hàng năm), nơi đây trở thành một địa điểm có cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất với những ruộng bậc thang được nhuộm màu vàng rực của lúa.

Hoàng Su Phì lung linh huyền ảo vào tháng 3 hàng năm

Tuy nhiên, vào các tháng cuối xuân, đầu hè (từ tháng 3 đến tháng 5), bạn cũng có thể đến với Hoàng Su Phì. Thời điểm này, nó khoác lên mình một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo. Trong ảnh là cảnh hoàng hôn tại thung lũng Cao Sơn khi được nhìn xuống núi Tây Côn Lĩnh.

Đỉnh Tây Côn Lĩnh

Tây Côn Lĩnh được xem là “nóc nhà của Đông Bắc” và nó cũng rất khó để chinh phục bởi đường lên đỉnh núi cheo leo, gập gềnh. Tuy vậy, bạn vẫn có thể đến với núi rừng Tây Côn Lĩnh để hòa mình với với thiên nhiên hoang dã nơi đây.

Ở Hoàng Su Phì cũng có chợ phiên. Du khách đến đây vào mùa này có thể ghé thăm và thưởng thức những món đặc sản nơi đây là bánh trứng kiến. Khuyến cáo là những người bị dị ứng với vỏ tôm cần thận trọng khi ăn món này.

Một em bé vùng cao

Người dân nơi đây rất hiếu khách và trọng tình nghĩa. Họ sẵn sàng mời khách du lịch về nhà mình dùng bữa và nghĩ qua đêm. Quan trọng hơn, khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thật và cởi mở từ họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đối đáp lại điều đó với họ, tôn trọng những phong tục, tập quán của họ.

Đường từ Bảo Lạc sang Pác Bó

Đoạn đường từ Bảo Lạc sang Pác Bó là cung đường gần như không thể đi được nếu trời mưa vì trên đường có nhiều cát, sỏi. Khi có nước mưa, nền đất sẽ mềm và dễ tạo thành các rãnh sâu khiến xe không thể di chuyển. Có đoạn đường rất dốc và trơn đến mức không thể không ngã nếu đi qua đoạn đường đó.

Cảnh đẹp của cung đường Hoàng Su Phì

Bù lại, trên đường đi bạn sẽ được đi qua những điểm có vẻ đẹp mê hồn. Chúng nằm tập trung tại vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Mã Pí Lèng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đi qua những con dốc quanh co của Yên Minh. Đặc biệt là con dốc 15 tầng nổi tiếng gần xa.

Chuyến đi sẽ không tốn quá nhiều chi phí

Khi đi du lịch bụi như này, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về khoản chi phí. Chi phí cho cả hành trình 4 ngày 4 đêm trên cung đường này khi bạn xuất phát từ Hà Nội vào khoảng 800.000đ mỗi người. Cũng như những chuyến du lịch bị khác, khi đi bạn cần mang theo lều và một số vật dụng thiết yếu khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lên đây và xin ở nhờ người dân bản địa vì họ khá hiếu khách nên không lo không có chỗ ngủ.

Có thể bạn quan tâm