N/a là gì? Chúng ta hay gặp các lỗi N/A ở đâu?

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin rất phát triển kéo theo vô số công việc, ngành nghề khác hoạt động dựa trên máy tính. Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của máy tính như thế nào. Khi tiếp xúc nhiều với các ứng dụng của máy tính, bạn rất hay gặp các lỗi N/A. Vậy lỗi N/A là gì, cùng Vtiin tìm hiểu nhé!

Lỗi N/A là gì?

N/A là một từ viết tắt của tiếng Anh, vì thế nó đại diện cho rất nhiều các cụm từ như no action, not available, no assigned, no answer, not acceptable…

N/a là gì? Chúng ta hay gặp các lỗi N/A ở đâu?
N/a là gì? Chúng ta hay gặp các lỗi N/A ở đâu?

Như vậy, khi chúng ta có gặp N/A thì chứng tỏ rằng bạn đã gặp mỗi lỗi nào đó, có thể là ứng dụng không hoạt động, có thể là dữ liệu không phù hợp, có thể là trang web không phản hồi,… tùy vào ngữ cảnh cụ thể mà ta dùng những ngữ nghĩa khác nhau.

Chúng ta hay gặp các lỗi N/A ở đâu?

Một ví dụ hay gặp nhất là trong các hàm excel. Lỗi N/A được sinh ra do nguyên nhân là lỗi dữ liệu nhập vào không đúng hoặc sai định đạng.

Chẳng hạn như nếu hàm cần tính toán là dữ liệu số nhưng sẽ gặp lỗi N/A khi dữ liệu tham chiếu là các chữ mà không phải số. Cũng có thể do các nguyên nhân khác của tham chiếu hoặc giá trị tham chiếu không phù hợp. Chính vì thế, khi gặp lỗi này, bạn hãy xem xét lại khoảng tham chiếu và sửa lại cho phù hợp nhé.

Khi gặp lỗi No active, chương trình hoặc tài khoản của bạn chưa được kích hoạt. hãy xem xét lại bản quyền  hoặc kích hoạt tài khoản như hướng dẫn nhé.

Lỗi not acceptable sinh ra do bạn không đủ đặc quyền để truy cập trang web hoặc ứng dụng, hãy thử lại với một tài khoản khác có quyền truy cập cao hơn.

Như vậy, có thể thấy N/A có rất nhiều ý nghĩa, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân nào sinh ra lỗi để khắc phục nhé. Mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn.

 

You might also like