Nên mua laptop hàng xách tay hay chính hãng?

0

Ngày nay, mọi người đều cần cho mình một chiếc laptop để làm việc, học tập hay giải trí. Laptop đã trở thành một công cụ không thể thiếu với rất nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ mang theo bên người. Vậy khi chọn mua laptop, người dùng nên chọn laptop hàng xách tay hay chính hãng?

Hiện nay, với việc có rất nhiều nhãn hiệu laptop trên thế giới cũng như có rất nhiều nguồn hàng rất đa dạng như: hàng xách tay, hàng từ các đại lý phân phối hay hàng cũ được bán lại. Vì vậy, người mua rất dễ bị rối loạn vì không biết chọn hàng nào. Để giúp người tiêu dùng chọn được hàng tốt nhất, Vtiin sẽ so sánh, đánh giá giữa laptop hàng xách tay và hàng chính hãng.

Chúng tôi nghĩ bạn sẽ quan tâm
laptop hàng xách tay
Laptop hàng xách tay được bán khắp nơi

Vậy laptop hàng xách tay và chính hãng là gì?

Laptop hàng xách tay là các laptop được chuyển từ nước ngoài về, có thể là hàng mới hoặc hàng đã qua sử dụng, vì không qua hải quan nên giá thành của nó thường rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

Laptop chính hãng là loại laptop được sản xuất theo đúng quy định và tiêu chuẩn của hãng sản xuất, được bán thông qua các nhà phân phối chính thức được ủy quyền ở nước ta như: FPTShop, thegioididong…

Ưu, nhược điểm của laptop hàng xách tay và chính hãng

Ưu điểm:

Laptop chính hãng: hàng chính hãng luôn mới 100%, có nguồn gốc, xuất xứ từ nhà máy nên đảm bảo về chất lượng. Mua hàng chính hãng được hưởng dịch vụ hỗ trợ sau khi bán, được tặng kèm nhiều quà tặng hấp hẫn khi mua.

Laptop hàng xách tay: ưu điểm là giá thành rẻ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Nhiều dòng máy không bán ở Việt Nam thì hàng xách tay là một lựa chọn tốt. Với những cửa hàng uy tín, chất lượng tốt thì bạn có thể mua được một chiếc laptop xịn với giá hời.

Nhược điểm:

Laptop hàng xách tay: chất lượng không đảm bảo. Có thể chia thành 3 loại chính:

Hàng dởm: các laptop được lắp ráp từ các linh kiện của các máy cũ, hỏng, phần lớn các linh kiện từ Trung Quốc.

Hàng second-hand: loại laptop đã qua sử dụng, dễ gặp rủi ro về chất lượng.

Hàng lỗi hay hàng refurbished: là các laptop bị lỗi trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng hay các thiết bị được trưng bày. Khi đưa về Việt Nam thì người bán thường giấu thông tin hàng cũng khiến người mua gặp rủi ro.

Laptop chính hãng: Giá thành cao hơn laptop hàng xách tay.

Bài viết này cũng giúp bạn phần nào lựa chọn được laptop hàng xách tay hay chính hãng. Chúc bạn tìm được chiếc laptop ưng ý.

 

Có thể bạn quan tâm