Nên và không nên làm gì khi thải độc cơ thể?

0

Để có được một cơ thể khỏe mạnh, bạn phải nắm được những điều nên và không nên làm khi thải độ cơ thể sau đây. 

Thời gian gần đây, thanh lọc cơ thể đã trở lên phổ biến và các biện pháp thải độc được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, thải độc cơ thể như thế nào là hiệu quả, phương pháp nào là phù hợp và mang lại hiệu quả cao, những điều nên và không nên khi thải độc cơ thể thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ vì, nếu như làm sai thì có thể dẫn tới việc phản tác dụng.

Những điều không nên làm khi thải độc cơ thể

Không nên thải độc theo trào lưu

Thanh lọc cơ thể không chỉ là một hình thức để bảo vệ sức khỏe nữa mà đã trở thành trào lưu làm đẹp của chị em. Rất nhiều người muốn thực hiện thanh lọc cơ thể giống như bạn bè mà cố gắng nhịn ăn, nhịn uống, tuân thủ theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với mục đích làm sạch cơ thể. Điều này không chỉ khiến bạn không đạt được mục đích ban đầu mà còn gây rối loạn chế độ ăn uống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Nhiều người cố gắng nhịn ăn, nhịn uống để thải độc cơ thể

Thực trạng ấy khiến bạn dễ gặp phải tình trạng cáu gắt, mệt mỏi, táo bón, thèm ăn…chỉ vì “ham muốn” thanh lọc cơ thể theo trào lưu mà không hiểu được ý nghĩa thực sự của hành động này. Chính vì vậy, khi chưa hiểu được mục đích, cách thức và cơ thể của mình thì bạn không nên thải độc cơ thể theo trào lưu nhé.

Bắt cơ thể làm việc quá sức để thải độc

Một trong những cách thức thải độc cơ thể đó chính là tập thể dục. Ai trong chúng ta cũng hiểu rằng, hoạt động thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe của cơ thể. Các chất độc sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua tuyến mồ hôi nên có rất nhiều bạn nghĩ rằng, tập thể dục càng nhiều thì thải độc càng hiệu quả. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm.

Tập luyện thể dục quá sức không những không phát huy được tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể

Hàng ngày, mỗi người chúng ta chỉ nên tập thể dục 10 phút vào buổi sáng hoặc 20 – 30 phút vào buổi chiều mà thôi. Nếu bạn tập luyện quá nhiều cũng không mang lại hiệu quả mà ngược lại còn gây nên tác dụng phụ không mong muốn như: rối loạn quá trình trao đổi chất, kiệt sức, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, tăng nguy cơ bị chấn thương…Tập luyện với cường độ mạnh và thời gian dài cũng có thể dẫn tới việc phá vỡ khối lượng cơ bắp, giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Những điều nên làm khi thanh lọc cơ thể

Chọn phương thức thanh lọc cơ thể phù hợp

Không có một cách thức thải độc cơ thể nào gọi là chuẩn mực và được sử dụng phổ biến cho nhiều người. Tùy theo thói quen, sức khỏe, sinh hoạt…mà mỗi người sẽ phù hợp với một hình thức thải độc cơ thể khác nhau.

Ăn uống đủ chất và hợp vệ sinh
Hãy dựa vào thói quen, sinh hoạt, sức khỏe của bạn để lựa chọn phương pháp thải độc cơ thể phù hợp

Hiện nay có 3 phương thức thải độc cơ thể phổ biến:

  • Thải độc cơ thể bằng thực phẩm: Cách thức này cho phép bạn thải độc cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Việc sử dụng thực phẩm sạch, lựa chọn thực phẩm có công dụng thải độc hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh “bền vững”. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nước ép trái cây, đồng thời từ bỏ rượu, café, thực phẩm chế biến hoặc tinh chế của các loại thực phẩm chứa nhiều đường, gluten,…
  • Thải độc cơ thể bằng các bài tập thể dục: Đây là cách giúp cơ thể khỏe mạnh và mang lại cho bạn tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tập thể dục với thời lượng nhất định để phát huy hiệu quả tối đa hình thức này.
  • Sử dụng viên uống thải độc hỗ trợ: Những viên uống được chế biến từ nguyên liệu hữu cơ mang lại hiệu quả thải độc rất tốt. Không chỉ vậy, hình thức này còn giúp bạn khỏe mạnh từ bên trong và làn da trở lên tươi trẻ hơn.

Ăn “sạch” để giúp cơ thể thanh lọc tốt hơn

Lựa chọn thực phẩm sạch để cơ thể không dụng nạp thêm chất độc hại
Lựa chọn thực phẩm sạch để cơ thể không dụng nạp thêm chất độc hại

Một trong những nguyên nhân gây nhiễm độc cơ thể đó chính là sử dụng thực phẩm bẩn. Chính vì vậy, để thanh lọc cơ thể bạn phải sử dụng thực phẩm sạch. Như vậy, cơ thể bạn sẽ không phải dung nạp thêm các chất độc hại nữa.

Thực phẩm sạch là những loại thực phẩm chưa qua xử lý hóa học, thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tươi. Đối  với các loại thịt cũng vậy, bạn nên ăn nhiều thịt gà và thịt bò thay vì thịt lợn. Điều này giúp bạn hạn chế được tối đa chất béo hòa tan trong các loại thịt, chất tạo nạc và thuốc tăng trưởng.

Nếu thực sự nghiêm túc trong việc thải độc cơ thể, bạn hãy nhớ kỹ những điều nên và không nên trên đây nhé. Chúc bạn sớm có được một cơ thể khỏe mạnh!

Có thể bạn quan tâm