Nhân viên C$B là gì, vai trò của C$B đối với công ty

Hiện nay, xã hội phát triển một cách nhanh chóng, như cầu công việc và việc làm cũng không hề nhỏ. Chính vì thế mà có rất nhiều những công việc mới ra đời mà nhiều người không biết. Để đảm bảo quyền lợi của các nhân viên, tại phòng nhân sự của công ty lớn sẽ có nhân viên C$B. Vậy nhân viên C$B là gì, C$B làm những công việc gì, cùng Vtiin tìm hiểu nhé!

Nhân viên C$B là gì?

Nhân viên C$B là gì, vai trò của C$B đối với công ty
Nhân viên C$B là gì, vai trò của C$B đối với công ty

Có thể nói, nhân viên C$B trong phòng nhân sự rất quan trọng. Trong đó, chế độ lương thưởng và phúc lợi của tất cả các nhân viên được C$B đảm nhiệm. C$B chính là viết tắt của Compensation & Benefit, nghĩa là trả công và phúc lợi.

Như vậy, có thể thấy C$B là bộ phận không thể thiếu trong phòng nhân sự, ngoài bộ phận tuyển dụng và đào tạo phát triển.

Trong ngành nhân sự, vai trò của C$B là gì?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của C$B. Vậy thực chất vai trò của C$B là gì? C$B không chỉ là trả lương và thưởng cho nhân viên mà còn là bộ phận giúp công ty quy đổi giá trị làm việc của nhân viên sang giá trị thực tế.

Ngoài ra, C$B còn đưa ra những chính sách lương thưởng hợp lý, chính sách đào tạo hay lộ trình thăng tiến để có thể giữ lại nhân tài cho công ty.

Chúng ta đều biết, tiền lương có vai trò quyết định trong công việc cũng như năng suất của công ty. Nếu tiền lương, thưởng phù hợp với năng suất cũng như chất lượng làm việc của nhân viên sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc hăng say hơn, cống hiến cho công ty hơn. Khi đó, chúng ta sẽ thấy tầm quan trong của nhân viên C$B.

Yêu cầu đối với nhân viên C$B là gì?

Các nhân viên C$B cần có tính tỉ mỉ, chịu khó và có kỹ năng tin học văn phòng. Khả năng ghi nhớ, tổng hợp và phân tích số liệu là những kĩ năng không thể thiếu của C&B. Ngoài ra, kĩ năng cần thiết của nhân viên C$B đó chính là kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật vào chính sách phúc lợi của công ty.

You might also like