Ronaldo chấp nhận “xuống nước” chịu phạt 14 triệu EURO vì World Cup 2018

Theo những thông tin mới nhận được từ từ Mundo Deportivo, siêu sao Ronaldo chuẩn bị nộp phạt cho cơ quan thuế Tây Ban Nha với số tiền phạt lên tới 14 triệu euro.

Cristiano Ronaldo bị cơ quan thuế Tây Ban Nhà cáo buộc tội trốn thuế từ năm 2011 đến năm 2014 với số tiền 14,7 triệu euro. Gần đây, siêu sao này đã quyết định chi số tiền trên để tạm thời giản quyết vụ lùm xùm trên để có thể yên tâm thi đấu tại World Cup 2018 được tổ chức tại Russia sắp tới.

Trước đó, Ronaldo cũng đã từng đề nghị với cơ quan thuế bỏ ra 3,8 triệu euro nhưng không được chấp thuận vì số tiền này “quá bèo”. Với đề nghị lần này, số tiền lên đến 14 triệu euro, nhiều khả năng nó sẽ được chấp thuận từ quan thuế.

Tờ Mundo Deportivo cũng cho hay, số tiền 14 triệu euro này chỉ là khoản “tạm ứng” để cơ quan thuế của nước nay dừng các hoạt động điều tra. Sau khi Ronaldo hoàn thành việc thì đấu tại World Cup 2018, cơ quan thuế sẽ tiếp tục điều tra. Cơ quan này đưa ra yêu cầu Ronaldo nôp tổng số tiền trốn thuế và tiền phạt là 25,6 triệu euro để được trắng án.

Ronaldo chi 14 triệu euro để yên tâm thi đấu tại World Cup 2018
Ronaldo chi 14 triệu euro để yên tâm thi đấu tại World Cup 2018

Ở giải đấu Laliga, trong 5 năm qua việc cầu thủ trốn thuế đã trở thành phổ biến và là vấn nạn lớn. Ngoài Ronaldo, hàng loạt các tên tuổi khác cũng đang bị cáo buộc trốn thuế như Messi, Marcherano, …

Không chỉ các cầu thủ, các HLV nhưn Mourinho cũng bị cơ quan thuế Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế. Vừa qua, Mourinho cũng đã phải chi 3 triệu euro tiền phạt để tránh án ngồi tù.

Nguyên nhân của việc trốn thuế này đến từ việc mức thuế thu nhập nhá nhân lên tới 52%, cao nhất trong các giải hàng đầu Châu Âu. Ở Anh, các cầu thủ phải chịu mức thuế 45%, Bundesliga là 47,5% và Seria A là 46,3%..

You might also like