Vì sao Samsung định giá Galaxy Note 8 lên 1000 USD?

0

Giới thành thạo công nghệ đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh về việc giá của Galaxy Note 8 được Samsung đẩy vọt hơn so với các thiết bị tiền nhiệm và đạt gần 1000 USD.

Với việc sở hữu mức giá 930 USD, Samsung Galaxy Note 8 làm dấy lên trong giới công nghệ là động lực nào để Samsung có thể đẩy mức giá cao như thế. Vì trên thực tế, không mấy hãng điện thoại Android chủ lực có giá khởi điểm là hơn 900 USD, ngoại trừ iPhone của Apple.

Samsung Galaxy Note 8
Samsung Galaxy Note 8 có giá lên tới gần 1000 USD

Theo tờ The Verge, các chuyên gia công nghệ đã đưa ra các giả định thuyết phục về mức giá đối với chiếc Galaxy Note 8 như sau:

Samsung không đột ngột tăng giá nhảy vọt từ 700 lên 900 USD, năm ngoái mẫu điện thoại Note 7 cũng có giá hơn 800 USD, năm nay S8+ cũng có mức giá khởi điểm khá cao. Nhưng dù bán với mức giá cao như vậy, Samsung vẫn thành công về mặt doanh số về chiếc S8 và S8+. Vì vậy, giá của Note 8 cũng không làm người dùng lo lắng.

Điểm tiếp nữa, chiến lược kinh doanh của các nhà phân phối của Samsung với các hợp đồng mua thường xuyên và giảm giá cho các mẫu điện thoại cùng với nhiều quà tặng khi mua hàng khiến giá Note 8 cũng cao hơn.

Bút S Pen – điểm khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Chính chiếc bút của dòng Note đã tạo nên điểm nhấn khác biệt của Samsung. Bút S Pen là một phụ kiện biến những chiếc điện thoại màn hình lớn không khác gì máy tính xách tay cho rất nhiều người.

Với mức giá cao như vậy, Samsung đã tích hợp nhiều tính năng và khả năng mới trong Note 8. Sở hữu màn hình OLED độ phân giải cao mà Samsung thiết kế cho Note 8. Đây là đổi mới chủ đạo của Samsung khi mà LG lẫn Apple cũng mới chỉ lên kế hoạch sẽ trang bị màn hình này cho dòng sản phẩm mới của họ.

Việc tích hợp cụm camera kép ở mặt sau, với nhiều tính năng hay, độc đáo, sẽ giúp người dùng có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Cao cấp hơn, sở hữu nhiều công nghệ hơn đồng nghĩa với việc người dùng phải trả giá cao hơn.

Bắt đầu lên kệ từ tháng 9, Samsung Galaxy Note 8 sẽ phải đối đầu trực tiếp với LG con bài chủ lực là V30 hay Apple với iPhone 8. Việc đẩy giá cao khiến người dùng tin rằng các sản phẩm của Samsung chạy Android nhưng vẫn cao cấp chẳng thua kém bất cứ hệ điều hành nào.

Có thể bạn quan tâm