“World Cup đã không còn là giấc mơ’

Khi được phỏng vấn từ tờ Ligue 1, Kylian Mbappe cho biết rằng anh rất bất ngờ khi được góp mặt trong World Cup 2018.

Trong mùa giải đầu tiên khoác áo đội tuyển PSG, Mbappe đã có phong độ ấn tượng với 44 trận ra sân, 23 bàn thắng và 11 đường kiến tạo đẹp mắt cho đồng đội. Nhờ đó, anh trở thành một trong những cái tên được HLV Didier Deschams ghi danh vào danh sách chính thức tham dự World Cup của đội tuyển Pháp.

Với Mbappe, World Cup đã không còn là giấc mở mà nó sẽ thành hiện thực trong thời gian ngắng tới đây. “Tôi đã luôn ao ước được góp mặt ở World Cup dưới tư cách là cầu thủ. Giống như mọi đứa trẻ có cơ hội xem các trận đấu ở World Cup, tôi tự nhủ sẽ rất tuyệt vời khi một ngày nào đó mình trực tiếp được chạy trên thảm cỏ” –  Mbappe cho biết.

Mbappe háo hức trước thềm World Cup 2018
Mbappe háo hức trước thềm World Cup 2018

Không chỉ được ghi danh trong danh sách 23 cầu thủ tham gia  World Cup 2018, Mbappe còn được HLV Deschamps tin tưởng ở vị trí tiền đạo cánh phải ngay từ đầu trận. Đây là vị trí ở trường của ngôi sao trẻ 19 tuổi này và anh sẽ nhaanjd dược sự hỗ trợ từ các cầu thủ phía sau như Antoine Griezmann, Thomas Lemar, Nabil Ferki và Paul Pogba.

Khi trao đổi với tờ Metro gần đây, HLV Deschamps cho biết: “Mbappe có thể chơi tốt ở mọi vị trí trên hàng công. Tuy nhiên, Mbappe vẫn đá tốt nhất khi được thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm”.

Theo tờ Transfermarkt, chỉ riêng hàng công của đội tuyển đã có trị giá hơn 400 triệu EURO trên thị trường chuyển nhượng. So với kỳ World Cup trước, hàng công của đội tuyển Pháp đã có những sự phát triển vượt bậc cả về chất lượng và số lượng. HLV Deschamps đã phải bỏ lại một số lựa chọn khác khác vì có quá nhiều sự lựa chọn cho danh sách 23 người này.

You might also like