Yêu là gì, có phải tình yêu nào cũng giống nhau ?

“Đố ai định nghĩa được tình yêu” Đây là câu nói mà nhiều người nghe tới mà có lẽ không cần phân biệt tuổi tác. Yêu là gì mà ai cũng yêu, ai cũng muốn được yêu, có người quan tâm, chăm sóc, che chở, lo lắng cho mình. Mặc dù tình yêu xuất hiện thường ngày, từ những thứ bình dị, đơn giản nhất nhưng lại không ai có thể nói được yêu là gì một cách trọn vẹn.

Yêu là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản mà không ai có thể định nghĩa được tình yêu. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề của tình yêu nam nữ, tình yêu khác giới, ngoài ra còn có rất nhiều tình yêu như tình yêu cha mẹ, ông bà, tình yêu đất nước,…

Yêu là gì, có phải tình yêu nào cũng giống nhau ?
Yêu là gì, có phải tình yêu nào cũng giống nhau ?

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số định nghĩa về tình yêu mà có nhiều người coi là đầy đủ nhất:

Yêu là những điều bình dị nhất, nảy nở một cách tự nhiên giữa hai con người với nhau. Yêu có thể chỉ từ những điều rất nhỏ nhặt, một cử chỉ hay một tính cách nào đó khiến đối phương cảm mến, từ đó mà những đồ vật, hành đọng liên quan đến người ấy đều tự dưng tốt đẹp và cuốn hút nhường nào.

Yêu là cảm giác ở bên cạnh người ấy, ta có thể tìm được cho mình cảm giác an toàn, vô tư không lo nghĩ. Bạn chỉ cần nhận được một tin nhắn, một cuộc gọi hay chỉ là những ánh mắt thôi, bạn sẽ cảm thấy yêu đời một cách lạ thường. Mỗi khi có cảm giác bất an, lo lắng, bờ vai người ấy, một cái ôm ấm áp hay một hơi thở nhẹ nhàng của người ấy cũng có thể làm bản thân mình bình an.

Yêu là sự quan tâm, chăm sóc nhau mỗi ngày. Tình yêu đến với cả hai một cách bình dị, tự nhiên, không vồ vập. Yêu là sự chia sẻ cho nhau những niềm vui, nỗi buồn hằng ngày, chia sẻ cho nhau những câu chuyện thường nhật, những quan điểm sống của nhau. Để rồi từ đó thấu hiểu, cảm thông cho nhau hơn.

Yêu là còn là sự hi sinh, là trách nhiệm khi hai người gắn bó với nhau hơn. Không ai có thể ép buộc nhau gì nhưng giữa họ có sự nhận thức, từ bỏ những thú vui cá nhân để dành cho nhau thời gian, để hi sinh cho nhau, quan tâm nhau mỗi ngày. Yêu là trách nhiệm khi hai người xác định đến với nhau, cùng chung sống dưới một mái nhà.

Có đôi khi tình yêu cũng cho con người ta sự thất vọng, đau khổ. Mọi người thường nói: những người yêu đậm sâu thường đau khổ. Cá nhân tôi cũng đã từng trải qua và thấy thật đúng, nhưng có mấy ai tìm thấy tình yêu mà không đau khổ một lần, ai cũng tự nguyện để người mình yêu được hạnh phúc, được một cuộc sống tốt hơn.

Có phải tình yêu nào cũng giống nhau?

Yêu là gì, có phải mọi tình yêu đều như nhau? Câu trả lời là không. Mỗi người trên thế giới đều có một tính cách, phong cách, quan điểm sống khác nhau. Chính vì thế mà cách đối xử với mọi người khác nhau. Đối với người họ yêu cũng vậy, có những tình yêu đẹp, lãng mạn nhưng đầy những ước mơ, hoài bão xa vời, để rồi tan vỡ chỉ còn những hụt hẫng… Có những tình yêu của tuổi học trò vô tư lo nghĩ, để rồi khi lớn lên, ít cặp đôi nào có thể đi tiếp. Có những tình yêu của những người trưởng thành, lo nghĩ cho người yêu là một phần, họ còn phải lo nghĩ cho cuộc sống sau này như thế nào…

Cuộc đời mà, yêu là gì không ai có thể nói hết được bởi cảm nhận và cách yêu của mỗi người là khác nhau, nhưng ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho tình yêu của mình. Chúc các cặp đôi tìm được tình yêu của đời mình, tìm được điểm tựa vững chắc cho mình, chúc các bạn hạnh phúc!

You might also like